Tên miền

Micronet Domain Name

Tài nguyên Tên miền - Domain Name
Bất động sản trong nền Kinh tế internet

Trong nền kinh tế internet, tên miền đóng vai trò như là Bất động sản. Các chuyên gia Internet tin rằng giá trị tên miền, cũng giống như bất động sản, đang ngày một tăng lên. Một tên miền đẹp cũng tương đương với một mảnh đất mặt tiền dễ tìm, dễ nhớ và nằm ở vị trí sầm uất. Sở hữu một địa chỉ website đẹp cũng đủ để một người tạo dựng cả sự nghiệp. Chính vì vậy mà tên miền có giá trị rất lớn. Cho nên, tham gia vào sở hữu và kinh doanh tên miền sẽ trở thành một ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn tại Việt Nam trong những năm sắp tới.

Tên miền đẹp là các tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, chứa đựng Từ khóa cô đọng nhất liên quan đến một khái niệm (Toquoc.vn), một lĩnh vực (Dulich.vn), một hoạt động (Tracuu.vn) hay một chủ thể (Micronet.vn) nào đó. Hiện tại, Micronet là Doanh nghiệp sở hữu nhiều tên miền đẹp và có giá trị cao nhất tại Việt Nam (khoảng 3.000 tên miền).

+ Tên miền được coi như là Thương hiệu của website.
Một tên miền đẹp, dễ nhớ sẽ dễ dàng trở thành 1 Thương hiệu đẹp và giá trị.
+ Tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ còn có tác dụng giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo.
Vì, với tên miền đẹp, chỉ cần thông báo 1 lần là khách hàng sẽ nhớ và không thể quên. Ví dụ, nếu doanh nghiệp muốn làm 1 website về bất động sản, thì tên miền tốt nhà phải là Batdongsan.vn hoặc Batdongsan.com.vn. Đảm bảo không có ai quên được 2 tên miền này.
+ Đem lại uy tín cho doanh nghiệp.
Bởi vì để có một tên miền đẹp hiện nay không hề dễ dàng, một là bạn phải đi trước thời đại, hai là bạn phải có nhiều tiền và thực sự nghiêm túc trong phát triển thương hiệu. Cho nên, các doanh nghiệp sử dụng tên miền đẹp cho website của mình luôn được khách hàng nhìn nhận như là những doanh nghiệp chuyên nghiệp, có nhiều tham vọng, cam kết làm ăn lâu dài.
+ Không bao giờ phải nghĩ đến việc thay đổi tên miền.
Có tên miền đẹp, doanh nghiệp sẽ yên tâm đầu tư để xây dựng website, không phải quá lo ngại các đối thủ cạnh tranh. Vì, nếu họ có website đẹp hơn, tốt hơn, thì bạn chỉ cần nâng cấp hoặc thiết kế lại website của mình. Còn nếu đối thủ vừa có website tốt hơn, lại có tên miền giá trị hơn thì gần như việc thị phần của họ sẽ cao hơn của bạn là đương nhiên.
+ Kênh đầu tư chi phí thấp, lợi nhuận cao.
Đối với các nhà đầu tư, việc sở hữu những tên miền đẹp, sẽ đem đến những khoản lợi nhuận cao. Vì tên miền được ví như là những bất động sản trực tuyến, trong khi tiền đầu tư lại nhỏ hơn rất nhiều so với bất động sản thực.
 
Mục tiêu

- Trở thành đơn vị sở hữu với số lượng và giá trị tên miền lớn nhất tại Việt Nam. Khoảng 10.000 tên miền, chiếm 01% về số lượng và 20% về giá trị vào năm 2025.
2015: 3.000; 2020: 5.000; 2025: 10.000
- Trở thành mạng kinh doanh và quảng bá tên miền chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Việt Nam.
- Góp phần quảng bá Thương hiệu Quốc gia Việt Nam thông qua việc làm phổ biến các tên miền có đuôi dot Vn.